Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

CÁ KÈO KHÔ - CÀ MAU

KHÔ CÁ KÈO CHẤM MẮM ME 
Nghe là thèm rồi phải không? Cá kèo thì nhiều nơi có lắm. Nhưng cá kèo vùng Bạc Liêu, Cà Mau vẫn là ngon nhất. Có lẽ vùng biển thấm đẫm chất phù sa này nó hợp vị con cá kèo.
Cá kèo khi thu hoạch về được các cô, các dì sắp lên giàn phơi nắng. Nắng vùng này chói chang. Màu nắng vàng đượm như mật ong. 
375.000Đ/KG


Các bạn có thể nướng cá kèo hoặc cũng có thể chiên bằng chảo không dính.
Bí quyết để tạo một món nhậu trứ danh là nước mắm me. Các bạn dùng me vắt (me chín để nấu canh chua), chế nước ấm vào cho sền sệt, dằm me cho thật nhuyễn. Sau đó cho vào tí đường, tỏi, ớt băm nhuyễn. Định lượng thì ... tuỳ cảm nhận và vị giác từng người thôi. Bí quyết là cho vào một tí nước mắm ngon. Một tí thôi nha các bạn. Để tạo mùi.
Cá kèo vùng Ngọc Hiển, Năm Căn tự nhiên ngon hơn cá kèo nuôi vùng Sóc Trăng, Tiền Giang. Khô muối rất lạt, có thể ăn cá khô không kèm với cơm vẫn ngon bình thường, còn với bia thì bén kinh khủng. Với lại phơi ít nắng nên con cá kèo khô vẫn còn mềm, hàng chợ thì họ muối rất mặn và phơi khô cứng để bảo quản được lâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét